vị trí của bạn Home nhận định kèo

Tuyển Việt Nam đối mặt nguy cơ không được đá sân nhà ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Lý do nằm ở quy định cách ly. Hiện tại, chính phủ Việt Nam vẫn yêu cầu cách ly 21 ngày đối với người

Lý do nằm ở quy định cách ly. Hiện tại, chính phủ Việt Nam vẫn yêu cầu cách ly 21 ngày đối với người nhập cảnh. Thời gian cách ly có thể được giảm xuống 7 ngày trong thời gian tới đối với những người đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine Covid-19.

Tuy nhiên, khoảng thời gian trên vẫn không phù hợp với lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam. Ngày 2/9, đội tuyển Việt Nam làm khách trước Saudi Arabia. 5 ngày sau, đội sẽ tiếp đón Australia trên sân nhà.

Tuyển Việt Nam đối mặt không được đá sân nhà vòng loại thứ 3 World Cup - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam đối mặt việc không được thi đấu trên sân nhà ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (Ảnh: Hiếu Lương)

Theo AFC, các liên đoàn muốn tổ chức các trận đấu trên sân nhà phải đảm bảo các đội khách tới thi đấu không phải cách ly hoặc cách ly tối đa 2 ngày. AFC không muốn đội khách gặp nhiều bất lợi, đồng thời, thời gian trận đấu diễn ra không bị ảnh hưởng.

Nếu không được ưu tiên cách ly, đội tuyển Việt Nam có thể không được thi đấu trên sân nhà. Một giải pháp được đưa ra là thi đấu trên sân trung lập. VFF sẽ phải làm việc với các ban, ngành về vấn đề này.

Ở vòng loại thứ 3, đội tuyển Việt Nam chung bảng B với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Đội tuyển lần lượt gặp Australia (7/9), Nhật Bản (11/11), Saudi Arabia (16/11), Trung Quốc (1/2) và Oman (24/3) trên sân nhà.

Khi trở về từ UAE, đội tuyển Việt Nam được giảm thời gian cách ly từ 21 xuống 7 ngày. Tuy nhiên, đội xin cách ly thêm 7 ngày để không phải mất thêm thời gian tự cách ly tại nhà với số ngày tương ứng theo quy định. Trừ trợ lý Lư Đình Tuấn và tiền vệ Hai Long, tất cả thành viên còn lại của đội tuyển Việt Nam đều đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine Covid-19.

Tại UAE, đội tuyển Việt Nam phải tuân thủ quy định “bong bóng”, ở chung khách sạn với 4 đội tuyển còn lại. Cả đội không được rời khỏi bong bóng, chỉ di chuyển từ khách sạn ra sân thi đấu và sân tập.

Cũng ở vòng loại thứ hai, Trung Quốc phải chuyển địa điểm thi đấu sang UAE vì chính phủ nước này không đặc cách thời gian cách ly với các đội tuyển tham dự.

Đồ họa: Phúc Phạm

Đồ họa: Phúc Phạm

lịch thi đấu bóng đá asian cup 2019lịch bóng đá ýkết quả bóng đá sốvòng loại world cup việt namtrực tiếp việt nam vs malaysia

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số cà mau,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.college-thong.com/542/tuyen-viet-nam-doi-mat-nguy-co-khong-duoc-da-san-nha-o-vong-loai-thu-3-world-cup-2022/