vị trí của bạn Home kèo đá banh

8 điều đáng chờ đợi của phủi Hà Nội trong năm 2016

Bóng đá phủi Hà Nội đang phát triển như vũ bão và sau mỗi năm lại có rất nhiều nét thú vị về sự vươn lên không ngừng nghỉ của bóng đá phong trào đất Hà Thành. Và năm 2016 này, giới mộ điệu đang rất háo hức, chờ đón những sự đột phá của bóng đá phủi Hà Nội.

1. Cuộc đua giữa các ông bầuTrong những năm gần đây, công việc làm ăn của các ông bầu đã thuận lợi hơn rất nhiều và họ đã không tiếc tiền, công sức để gây dựng nên những đội bóng hùng mạnh. Và năm 2016 này được dự báo sẽ chứng kiến cuộc đua rất thú vị giữa các ông bầu trong việc gia tăng sức mạnh đội bóng của mình. 
Hiện nay, các ông bầu thuộc dạng chịu chơi ở Hà Nội nhiều vô kể như bầu Dương (Ocean), bầu Huy gao (Đại Việt), bầu Hùng (Tin lớn &anh em), bầu Dương (Moon Quang Trung), bầu Diệm Bắc Giang (EOC), bầu Thành bang chủ (Thành Đồng), bầu Việt Quảng Ninh (Gia Việt), bầu Hoàng (Phoneix), bầu Cường (Cường Quốc), bầu Hưng (MV Corp), bầu Sơn (Phương Anh)…
Ông bầu trẻ kiêm HLV của Tin lớn & anh là Hùng “Tin lớn” em hứa hẹn sẽ có nhiều sự đầu tư cho đội bóng con cưng
Dù làm nhiều ngành nghề khác nhau nhưng ông bầu ở Hà Nội đều có điểm chung đó là xây dựng hai lứa cầu thủ khác nhau theo kiểu già-trẻ nhằm có tính chiều sâu lực lượng. Việc các ông bầu chăm chút về lực lượng sẽ góp phần đem lại sự phát triển vững chắc của đội nhà. Thế nên, khi sự đầu tư, chăm chút về con người từ các ông bầu sẽ giúp người xem được chứng kiến nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính hơn.
2. Dòng máu trẻ cuộn chảyCó một điều khá thú vị khi ở hầu hết các đội bóng phủi Hà Nội đó là sự vươn lên mạnh mẽ của rất nhiều các cầu thủ trẻ. Có thể kể ra đây những gương mặt trẻ đầy tiềm năng như Dũng vàng, Sáng Persie, Tuyên đen (Moon Quang Trung), Việt cối (Triều Khúc), Đồng kẻng, Hồng Nhật, Sơn Muller, Tuấn nếp (MV Corp), Đạt lươn (Thành Đồng), Tuấn sệ, Quang Thái (Tin lớn &anh em),  Long nháy, Luân lõi (Hanel), Sơn Giroud (Top Group), Bờm (Tô ký)….
Hai cầu thủ sinh năm 1993 Dũng vàng, Sáng Persie đã là trụ cột của Moon Quang Trung
Các cầu thủ  đa phần thuộc thế hệ giữa 9x này đã có sự phát triển rất nhanh đến bất ngờ trong thời gian qua và dự báo rằng năm 2016, họ sẽ còn tiến xa hơn nữa trong việc găm chặt vào tiềm thức của người yêu bóng đá phủi. 
Các cầu thủ trẻ được kỳ vọng sẽ đem đến những bữa tiệc bóng đá thịnh xoạng thì trong giới phủi Hà Nội có 1 BLV khá nổi tiếng và được xem là trẻ nhất Cường camay, luôn chiếm được tình cảm của NHM và tin tưởng năm nay anh sẽ tiếp tục thăng hoa trong chương trình bình luận các trận phủi Hà Nội.
3. Cuộc đấu già – trẻ trên băng ghế huấn luyệnCác đội bóng phủi Hà Nội đang có sự thay đổi lớn ở vị trí HLV trưởng khi trong thời gian qua đã chứng kiến sự thành công của các rất nhiều coach trẻ như HLV Cường puzo (Moon Quang Trung), Quân trễ (Triều Khúc), Minh Đức (Hanel), Hiệp cóc (Ecofoot), Giang say (Đại Việt), Vũ Nghệ (MV Corp), Hùng (Tin lớn & anh em), Trần Tú (Vinapros)…
Mới chính thức dẫn dắt Moon Quang Trung từ mùa giải 2015 nhưng HLV Cường Puzo đã cùng bầu Dương đưa đội giành tấm HCĐ tại HPL S3
Điều thú vị là trong số các HLV trẻ này có nhiều người từng là học trò của các nhà cầm quân lão luyện như Anh Tệu (Trà), Tiến Thiết (Cường Quốc), Sơn phốc (Thành Đồng), Tú khỉ (Top Group). Thế nên ở năm nay, chắc chắn khi các đội bóng gặp nhau thì những thầy trò ngày nào sẽ có màn đọ sức rất cân não trên băng ghế huấn luyện.
4. “Phủi nặng” tiếp đà thăng hoaNgười ta vẫn nói cái tuổi nó đuổi xuân đi nhưng trong bóng đá phủi Hà Nội dường như khái niệm tuổi tác rất ít khi thành rào cản, ngăn họ tiếp tục chinh phục đỉnh cao. Hiện nay các cầu thủ thuộc dạng phủi nặng, người sắp chạm “3 sọi”, kẻ đã qua tuổi băm cỡ như Tiệp đầu to, Huyên seven (EOC), Cường kun, Thành Tuyên Quang (Thành Đồng), Đạt võ lâm, Tuấn ếch (Triều Khúc), Hùng sư phạm, Việt Dũng (Cường Quốc), Hùng con, Nam tít (Moon Quang Trung), Duy tễu, Khánh Hồng (Top Group), Tú Thổ, Hoàng baizen (Hanel), Nam nghiện, Quang bở (Tô Ký), Toàn cầu treo, Khánh Alves (MV Corp), Thuận lòng, Nhuận Balotelli (Đại Việt), Mạnh Tịch, Thành bom (Vinapros), Vũ đù, Lâm voi (Tin lớn & anh em), Long thổi, Phong phích (Ocean)…vẫn chưa có dấu hiệu mệt mỏi. 
Đội trưởng EOC Tiệp đầu to và hậu vệ Huyên Seven chưa có dấu hiệu tuổi tác và vẫn đá hay dù năm nay đã ngoài 30
Họ được ví như cỗ máy Nhật và hoạt động không ngừng nghỉ. Giới thạo tin vẫn đồn rằng, các cầu thủ đã “tuổi cao” nhưng sức chưa yếu vừa đề cập ở trên vẫn có thể nuốt trôi 3 trận/ngày mà tối về hoặc là đi uống bia vài ba hiệp với anh em bạn bè hoặc đưa vợ con đi bát phố mà vẫn không hề hấn đuối sức là gì. Việc các cầu thủ phủi nặng giữ được nền tảng thể lực và phong độ cao hứa hẹn sẽ đem lại các pha xử lý bóng đẳng cấp, cuốn hút.
5. Dân chuyên vẫn tiếp thêm gia vị ở sân chơi phủiTại nhiều giải đấu phong trào ở Hà Nội đã quá quen thuộc khi được chứng kiến các cầu thủ chuyên nghiệp, đầy danh tiếng đến góp mặt như Quốc Long, Lương dị, Quyết rừng, Thắng Hưng Nguyên, Phú Nguyên, Văn Thuận, Dũng bờm, Đức tỉn, Duy Gia Lâm, Lâm bến, Đức bờm, An đơ, Nam mốc, Thành rìu, Mạnh kanu, Thắng điếc, Tùng con, Dương út…
Sự góp mặt của dân chuyên hay cựu chuyên như Lương dị, Quốc Long, Long thổi đã thêm thứ gia vị đặc biệt cho sân chơi phủi
Việc các cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu cho các đội bóng phong trào đã tạo nên làn gió mới và các trận đấu cũng vì thế mà khó lường, hấp dẫn đến cao độ. Năm nay, giải đấu danh tiếng HPL -S4 được dự báo sẽ tiếp tục có nhiều dân chuyên đến thi đấu và với những bài miếng mang từ sân lớn 11 người chắc chắn sẽ làm cuốn hút người xem.
6. Khán giả ùn ùn đến sânHiện nay tại Hà Nội chỉ có 1 số ít các SVĐ  tổ chức các giải đấu phong trào mà có khán đài như sân Bộ Công An, sân C500c, sân Tây Hồ,…nên NHM có nhiều điều kiện đến sân cổ vũ, xem các trận đấu hơn. Nhưng bên cạnh đó, ở các sân khác trải khắp các quận, huyện đều có hệ thống các sân cỏ nhân tạo, thu hút số lượng lớn các khán giả đến sân, dù nhiều người vẫn truyền tai rằng đi xem phải đi sớm, đếm muộn hết chỗ…đứng và nơi gửi xe.
Các trận đấu phủi luôn có rất đông khán giả đến thưởng thức
Năm nay, chắc chắn, các giải đấu danh tiếng như Ngọc Bảo, VCK Forumbongda, Long Biên… và đặc biệt là HPL S4 được dự báo sẽ đón lượng cực lớn các CĐV đến sân thưởng thức các trận đấu. 
Bây giờ các CĐV đến sân không đơn thuần vì thân thiết với cầu thủ này, đội bóng kia mà những khán giả trung lập vì tình yêu bóng đá thì họ vẫn đều đặn đến sân và xem đó như là món ăn tinh thần của mình.
7. Các “Vua sân cỏ” tiếng tăm đổ bộ đến sân phủiRất nhiều giải đấu phong trào ở Hà Nội đã rất chú trọng đến công tác trọng tài bởi họ xem đó như là một trong những yếu tố tiên quyết đến thành công của giải. Thế nên đã có hàng loạt trọng tài với trình độ cao, thậm chí nhiều người đã và đang bắt ở V-League như các ông Trung Kiên B, Tuấn Thanh Trì, Ngọc Hà, Vũ Dương, Hải camso, Hoàng Hà, Anh Tuấn,…đã liên tục rất hiện ở các trận đấu phủi trong vai trò cầm cân nảy mực. 
Trọng tài nổi tiếng Hải camso được các đội và dân quần đùi áo số rất nể trọng về chuyên môn
Năm nay, dù rất nhiều trọng tài bận rộn với việc đi bắt các trận V-League hay công việc chính tại các đơn vị chủ quản thì họ vẫn xác định rằng khi nào rảnh là nhận lời đi thổi phủi ngay. Đặc biệt, trọng tài nhận được rất nhiều sự nể trọng của dân phủi là ông Hải camso suốt ngày tất bật với công việc ở sân bay Nội Bài vẫn thu xếp thời gian hằng ngày vẫn tích cực tập thể lực để khi ra sân điều khiển các trận đấu được thành công nhất.
8. Bác Hải bạc vẫn khỏe và tiếp tục sát cánh Có một điều rất thú vị là trong quãng thời gian gần đây, lượng like và bình luận của trang facebook cá nhân BHL Hải bạc luôn đầy ắp. Người đàn ông có quê ngoại ở Hưng Yên nhưng sinh ra ở Nam Định và lập nghiệp ở…Hà Nội này không chỉ hay, dí dỏm và có kiến thức bóng đá phủi cực đỉnh trong các chương trình bình luận mà việc ông cập nhật tin tức, diễn biến các trận đấu, giải đấu ở…khắp Hà thành trên trang facebook đem đến những thông tin vô cùng thú vị cho dân nghiền bóng đá phủi không có điều kiện đến tận sân xem các trận. 
Bác Hải bạc vẫn vẫn dẻo dai, lên công về thủ đều chân khi sinh hoạt ở đội Bầu phủi FC và sở hữu vốn hiểu biết vô cùng lớn về tất tần tật các cầu thủ phủi ở mọi lứa tuổi tại Hà thành. Thế nên, mỗi khi bác “lên sóng” trong các chương trình bình luận, người xem lại càng bị cuốn hút, đến mức như bị thôi miên, không muốn rời chiếc máy tính vì nghe giọng bác sướng quá! 
Bình luận viên Hải bạc tiếp tục sát cánh cùng người đồng nghiệp trẻ Cường camay trong các trận phủi
Người đàn ông tóc đã muối tiêu và hằng ngày vẫn cưỡi chiếc Dream biển 18 đưa con đi học, tạt quán làm ly café rồi về đi làm này có thể kể vanh vách các hảo thủ lừng danh ở phủi Hà thành và điều rất hay ở chỗ dù là đã có tuổi nhưng ông luôn cập nhật thông tin rất nhanh về những cầu thủ trẻ, mới tham gia các đội phủi để từ đó truyền tải đến người xem, đâm ra người ta bị “cuốn” ông là vì thế. 
Năm nay, bác Hải bạc vẫn sẽ đều đặn xuất hiện ở các giải phủi trong vai trò tổ chức, bình luận và điều đó đem đến sự hứng khởi cho dân nghiền bóng đá phong trào Hà Nội.

Bóng đá phủi Hà Nội đang phát triển như vũ bão và sau mỗi năm lại có rất nhiều nét thú vị về sự vươn lên không ngừng nghỉ của bóng đá phong trào đất Hà Thành. Và năm 2016 này, giới mộ điệu đang rất háo hức, chờ đón những sự đột phá của bóng đá phủi Hà Nội.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số cà mau,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.college-thong.com/185/8-dieu-dang-cho-doi-cua-phui-ha-noi-trong-nam-2016/